80% người sử dụng bình rửa mũi sai cách

Bình rửa mũi aquamed Liviehealthy

80% người sử dụng bình rửa mũi sai cách

Bình rửa mũi là một thiết bị y tế không thể thiếu đối với mỗi gia đình. Cách lựa chọn bình rửa mũi cho phù hợp và cách sử dụng sẽ được Liviehealthy bật mí trong bài viết này nhé.

Bình rửa mũi aquamed Liviehealthy

15 bước sử dụng bình rửa mũi

1. Lấy một bộ dụng cụ rửa mặt của Aquamed Sinus Rinse. Quý vị có thể lấy kit từ nhà thuốc tây địa phương hoặc trang web của Aquamed. AquaMed cung cấp 2 loại bộ dụng cụ:

  • Sinus Rinse Starter Kit bao gồm một chai nén 240ml và 5 gói dung dịch rửa trước.
  • Bộ dụng cụ hoàn thiện Sinus Rinse bao gồm một chai nén 240 ml và 50 gói dung dịch rửa trước.

2. Rửa tay để tránh làm nhiễm bẩn dụng cụ rửa mũi. CDC khuyến nghị bạn sử dụng nước ấm và xà phòng. Chà tay trong khoảng 20 giây, hoặc khoảng thời gian để hát bài hát “Chúc mừng sinh nhật” hai lần.

Làm ấm nước cất hoặc nước đã đun sôi trước đó cho đến khi hơi ấm.
Bạn có thể hâm nóng nước trên bếp lò hoặc trong lò vi sóng trong một thùng chứa sạch an toàn. Bạn nên làm ấm nước trong 5 giây tại một thời điểm nếu sử dụng lò vi sóng. Nó phải ở nhiệt độ cơ thể, hoặc “ấm áp”.

Không sử dụng nước không được lọc vi sinh, luộc hoặc chưng cất để rửa xoang. Nước máy có thể chứa vi sinh vật có thể gây bệnh. 

3. Đổ đầy nước vào chai. Lượng nước chính xác phải là 8 oz. (240 ml). Dòng nước của bạn nên ở đường chấm chấm của chai. Nếu bạn đang sử dụng bộ dụng cụ Kids Sinus Rinse, bạn sẽ sử dụng 4 oz. (120 ml) nước.
4. Cắt góc của một gói hỗn hợp đi kèm với bộ. Không sử dụng răng để xé gói.
5. Đổ nguyên liệu vào chai và siết chặt nắp. Hãy chắc chắn rằng bạn vít nắp chặt chẽ để nó không rơi ra trong bước tiếp theo.
6. Đặt một ngón tay lên đầu và lắc nhẹ chai. Điều này sẽ cho phép hỗn hợp nước muối hòa tan vào trong nước.
7. Uốn cong về phía trước trên một bồn rửa đến mức độ thoải mái của bạn. Nghiêng đầu xuống và thở qua miệng, không phải mũi của bạn.
8. Đặt đầu vòi phun khít vào một trong hai lỗ mũi của bạn. Giữ miệng của bạn mở ra, bởi vì hỗn hợp có thể thoát ra từ miệng của bạn cũng như lỗ mũi đối diện. Điều này cũng làm giảm áp lực lên tai.
9. Bóp nhẹ chai để ép chất lỏng vào đường mũi của bạn. Bóp cho đến khi dung dịch bắt đầu chảy ra từ lỗ mũi đối diện.
10. Bóp chai cho đến khi 1/4-to-1/2 (60 đến 120 ml) được sử dụng trong một lỗ mũi. Bạn có thể sử dụng tới một nửa dung dịch cho mỗi lỗ mũi, nhưng bạn nên luôn sử dụng ít nhất một phần tư dung dịch cho mỗi lỗ mũi.

11. Thổi mũi của bạn mà không véo nó hoàn toàn. Chụm mũi của bạn hoàn toàn đóng cửa sẽ gây quá nhiều áp lực lên màng nhĩ của bạn. Sau đó, hãy thử ngửi trong dung dịch còn lại để giúp làm sạch vùng mũi họng (ở mặt sau của đường mũi).

  • Nghiêng đầu của bạn sang phía đối diện để trục xuất bất kỳ dung dịch còn lại nào từ xoang hoặc đường mũi.
  • Nhổ ra bất kỳ dung dịch nào đạt đến sau cổ họng của bạn.

Bình rửa mũi aquamed Liviehealthy

13. Lặp lại năm bước cuối cùng cho lỗ mũi khác. Sử dụng phần còn lại của giải pháp.

14. Vứt bỏ lượng nhỏ dung dịch còn sót lại. Không bao giờ lưu trữ dung dịch còn sót lại. Nó có thể sinh sản vi khuẩn.
15. Khử trùng chai rửa xoang. Tráng nắp, ống và chai rửa lại bằng nước. Sau đó, thêm một giọt chất tẩy rửa vào chai và đổ đầy nước. Đậy nắp và lắc bình. Bóp nước xà phòng qua nắp. Sử dụng một bàn chải chai để chà chai, nắp và ống. Sau đó rửa sạch bằng nước sạch. Làm khô chai và vòi trên khăn sạch hoặc tấm kính.
Ngoài ra bạn cũng nên đọc bài viết Cách chọn bình rửa mũi tốt nhất hiện nay để hiểu thêm về mức độ phổ biến của loại dụng cụ này nhé.
Đặt mua bình rửa mũi tại đây.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *